Bí Quyết Kiểm Soát Chi Phí Phát Sinh Khi Xây Nhà

Chi phí xây dựng nhà ở được xem là một khoản đầu tư, không thể đem lại lợi nhuận bằng những con số nhưng lại là lợi ích vĩnh viễn, một khoản đầu tư trọn đời. Chính vì thế, bài toán này tưởng như đơn giản nhưng không hề dễ giải quyết. Công ty xây dựng Đức Lộc xin chia sẻ với các bạn bí quyết giúp kiểm soát chi phí phát sinh khi xây nhà hiệu quả.

1. Tìm kiếm đơn vị thiết kế có kinh nghiệm & sáng tạo


Thực tế là kinh nghiệm của Kiến trúc sư chính là giải pháp tiết kiệm tiền cho bạn. Nếu bạn chọn đúng chuyên gia đồng nghĩa với bạn sẽ có giải pháp tối ưu nhất về mặt kiến trúc, thi công, thậm chí là đầu tư. Điều này đồng nghĩa với bạn không phải chi phí cho những khoản như: đập phá vì không đúng ý mong muốn, phát sinh chi phí nhân công, phát sinh chi phí vật tư, tiết kiệm chi phí vật liệu…với một số KTS bạn thậm chí còn được họ tư vấn giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng cho toàn bộ công trình ( thông gió, điều hòa… ) bằng một giải pháp kiến trúc phù hợp.

Sẽ tiết kiệm tiền điện thoại : bởi cần thì bạn chỉ cần hỏi KTS, thay vì bốc máy đi gọi hỏi han khắp nơi sẽ giảm stress rõ ràng, KTS sẽ giúp bạn gánh phần lớn sự nhọc nhằn trong quá trình lên ý tưởng, tư vấn xây dựng, nội thất, cảnh quan và thậm chí là mua sắm đồ vật liệu xây dựng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu việc liên lạc với KTS thôi.

2. Cần có một bảng dự toán công trình


Một bảng dự toán tiêu chuẩn phải có:
- Đầu mục các công việc thi công với các thông tin về: chi phí vật tư thực hiện, chi phí nhân công, chi phí thiết bị máy móc ( nếu có ), chi phí quản lý dự án, chi phí phát sinh ( khoảng 5-10% ).
- Các miêu tả chi tiết về vật tư và trang thiết bị bao gồm: nguồn gốc xuất sứ, chủng loại trang thiết bị, tên kỹ thuật , số lượng và đơn giá…bạn hãy cẩn thẩn kiểm tra mục này vì chỉ cần sai một chút về các yếu tố trên thì đơn giá vật tư đã thay đổi khác biệt.
- Các tiểu mục công việc chi tiết trong các đầu mục: việc này giúp bạn hình dung được các công tác thực hiện đầu việc trên, qua đó tiết kiệm được thời gian, tiền bạc thực hiện công việc.

3. Cần có giám sát thi công chuyên nghiệp


Khi này bạn sẽ cần tới người giám sát công trình cho mình, đơn giản họ sẽ giúp bạn:

- Kiểm soát được vật tư và kỹ thuật tại công trường: điều này đảm bảo công trình được thi công như bảng dự toán đã đưa ra
- Giám sát thợ thi công đúng và đảm bảo qui trình: đảm bảo không sai sót, hạn chế phải sửa chữa, giảm thiểu được những rủi ro lâu dài về sau.
- Tư vấn và giám sát công việc ở ngay tại công trường: giảm thiểu bạn phải trực tiếp tham gia vào công tác thi công, giảm căng thẳng….
- Hỗ trợ công tác nghiệm thu và quản lý chất lượng thi công.
- Giúp giữ được tiến độ thi công công trình …..và rất nhiều việc khác nữa…
Có một cộng sự như vậy bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí phát sinh do sai sót và sửa chữa nhưng quan trọng hơn là bạn tiết kiệm được thời gian của cả dự án lẫn bản thân mình. Nhiều người đơn giản là gọi người thân lên kiểm tra, nhưng thực tế là dù gần gũi, nhưng thường những người này không đảm bảo được cho bạn là họ đủ kiến thức để đứng vào vai trò giám sát thi công.

4. Cần có kế hoạch mua sắm thông minh


Lên được danh mục mua sản phẩm, chọn mùa để mua sắm, nhờ đúng người, đúng thời điểm đó chính là cách giúp bạn tiết kiệm tiền. Hãy chọn những nhãn hàng tương đương nếu thực sự bạn không quá quan tâm tới các thương hiệu thì ngoài kia có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn mà giá thành lại chỉ bằng 1/2 thậm chí là rẻ hơn.

Nên biết cách khai thác công ty tư vấn thiết kế của Kiến trúc sư, hãy cùng họ đi mua sắm trang thiết bị, đó là một chiến lược đúng đắn bởi nó sẽ đảm bảo cho bạn công trình thực tế sát nhất với thiết kế, ràng buộc được trách nhiệm của người KTS. Tin tôi đi, họ sẽ giúp bạn kiểm soát được sự bốc đồng, giúp giữ cho budget của bạn trong hạn mức tối đa.

5. Sổ sách chính xác


Mọi khoản thu chi đều cần đảm bảo là có hóa đơn, chứng từ 03 bên: cấp vật tư, giám sát, thi công Kiểm soát chi phí từng đầu việc: Hãy đảm bảo các vật tư cũng như chi phí nằm trong giới hạn của dự toán, bạn hình dung là dự toán không hoàn toàn đúng 100% so với thực tế, tuy nhiên đó chính là hạn mức mà bạn phải giữ để số tiền không thể lên tuột khỏi tay bạn được.

Chúng tôi vừa chia sẽ với các bạn bí quyết kiểm soát chi phí phát sinh khi xây nhà hy vọng sẽ là nền tảng vững chắc cho việc xây nhà của bạn.

Bài Viết Liên Quan

Share on Google Plus

About Hoài Tân Official

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét