Làm Sao Để Chọn Nhà Thầu Chất Lượng

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm xây dựng cải tạo nhà ở, cửa hàng, văn phòng các loại... Công ty xây dựng Đức Lộc thấu hiểu được những nỗi lo của chủ nhà ngay trước khi có dự định xây nhà và trước khi lựa chọn nhà thầu để xây dựng tổ ấm của mình.
Làm Sao Để Chọn Nhà Thầu Chất Lượng

Những nỗi lo thường gặp đó là:
- Sợ chọn nhầm nhà thầu xây dựng không tốt
- Sợ nhà thầu không có tâm, không có tài
- Sợ nhà thầu ăn bớt vật tư, rút ruột công trình
- Sợ chậm tiến độ
- Sợ làm nhà qua 2 năm
- Sợ nhà thầu làm ẩu, sửa đi sửa lại
- Sợ nhà thầu bỏ của chạy lấy người....
- Sợ, sợ và sợ...
Trên đây là những nỗi lo phổ biến và rất bình thường của những gia chủ chưa 1 lần va vấp hoặc ít kinh nghiệm xây dựng sửa chữa nhà.

1. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được nhà thầu xây dựng tốt?

Cũng không dễ nhưng cũng không hề khó nếu các bạn biết bản chất nghề xây dựng 1 chút. Tôi xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm như sau:
Trước hết, với tư cách chủ nhà:
- Bạn phải dành ra quãng thời gian 1-2 tháng trước khi chuẩn bị xây nhà để tìm hiểu, nghiên cứu thị trường vật liệu xây dựng, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến xây dựng.
- Tham khảo người thân, những người đã từng xây nhà để biết và tránh những sai sót họ đã trải qua.
- Bạn cũng phải học cách xem và đọc dự toán chi phí xây dựng để nắm được lượng tiền đầu tư vào công trình của mình
- Nên chuẩn bị một giám sát bên A, có thể là người quen có trình độ giám sát hoặc thuê bên thứ 3...
- Lựa chọn 1 trong 3 hình thức thi công là: 1) Thuê chỉ nhân công xây dựng. 2) Thuê xây dựng phần thô. 3) Thuê trọn gói "Chìa khóa trao tay". Theo kinh nghiệm của nhiều người thì hình thức thứ 3 là phương án tối ưu nhất cho gia chủ nào không có nhiều thời gian và ít kinh nghiệm trong việc thi công xây dựng. Bên cạnh đó, hình thức chìa khóa trao tay này thậm chí còn không mất thời gian nhiều và ít tốn kém hơn so với những gì mọi người hay nghĩ... Chúng ta sẽ bàn về lý do tại sao trong một bài viết khác...

2. Bây giờ là nội dung chính, KINH NGHIỆM LỰA CHỌN NHÀ THẦU XÂY DỰNG TỐT:

Có tính THỰC TẾ cao: công trình thực tế, đánh giá uy tín, bằng chứng xác thực. Bạn có thể đi thăm 1 vài công trình họ đã làm hoặc đang làm.
Cơ sở PHÁP LÝ và tư cách pháp nhân đầy đủ như Giấy ĐKKD, chứng chỉ hành nghề...
Cơ sở làm việc CHUYÊN NGHIỆP như văn phòng giao dịch, chỗ ăn ở công nhân...
Người đứng đầu hoặc đại diện nhà thầu nên là người có TÂM, có TÀI và NHIỆT TÌNH: qua vài lần gặp gỡ, trao đổi công việc bạn có thể phần nào hiểu được tính cách cũng như con người họ.
Cung cấp được đầy đủ thông tin về: thiết kế, vật liệu, kỹ thuật thi công, tiến độ, bảo hành...
Dự toán rõ ràng, chi tiết từng hạng mục (đây là lý do bạn phải học cách đọc dự toán)
Giá cả hợp lý, không có cái gì là ngon-bổ-rẻ, nhất là trong lĩnh vực xây dựng. Hãy coi chừng những bảng chào giá quá thấp.
Làm Sao Để Chọn Nhà Thầu Chất Lượng

Hợp đồng thi công rõ ràng: mô tả công việc, chủng loại, quy cách, đơn giá, khối lượng, thành tiền, lưu ý, tiến độ thanh toán, tiến độ thi công, chế độ bảo hành, thưởng phạt hợp đồng... Đề nghị cung cấp hợp đồng mẫu, từ đây bạn có thể hình dung được những ràng buộc 2 bên.

Thanh toán theo tiến độ công trình, không thanh toán theo thời gian định kỳ hàng tuần, hàng tháng...
Thời gian bảo hành tốt, vượt trội so với các đơn vị khác
Nhà thầu không có quá nhiều công trình 1 lúc, vì nhiều công trình sẽ phải chia rải rác thợ, những người thợ giỏi phải chia đều cho nhiều công trình...

Trên đây là một vài kinh nghiệm các bạn có thể áp dụng để tìm cho công trình của mình một nhà thầu tốt, uy tín, tận tâm và minh bạch... Công ty xây dựng Đức Lộc xin chúc các bạn có được tổ ấm như ý!


Bài Viết Liên Quan

Share on Google Plus

About Le Tan

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét