Phân tích chi phí, cách tính /m2 xây dựng nhà

Thời gian qua đã có rất khách hàng đã kí hợp đồng thi công xây dựng với chúng tôi hầu như không ai không hài lòng về chúng tôi, trong số đó có nhiều khách hàng đã đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp, sự nhiệt tình tận tâm trong công việc.
Bên cạnh đó có nhiều khách hàng thắc mắc về việc cách tính chi phí /m2 xây dựng. Qua bài viết này Công ty xây nguyện Đức Lộc sẽ chia sẽ với các bạn những thắc mắc trên.

Để đáp ứng nhiều điều thắc mắc của nhiều Gia chủ về cách tính diện tích xây dựng và cách tính chi phí xây nhà, chúng tôi xin giải đáp như sau:
Để biết biết được đơn giá xây nhà ,thường thì có 2 cách tính chi phí xây dựng nhà. cơ bản nhất.

1. Bóc tách khối lượng ,lập bảng dự toán chi tiết công trình.


Thực ra trước đây hầu như các công ty không tính giá xây nhà theo m2 xây dựng như bây giờ, mà đa phần Chủ đầu tư thiết kế hồ sơ thi công hoàn chỉnh, sau đó yêu cầu nhà thầu bóc dự toán chi tiết công trình, nếu làm được điều này thì sẽ thưc tế và ít rủi ro cho cả nhà thầu và chủ đầu tư..
Cách tính  chi phí xây nhà chính xác nhất vẫn là bóc tách khối lượng lập bảng dự toán chi tiết công trình, nghĩa là “ Dùng gì thì tính đó ” dựa trên hồ sơ thi công và quy mô công trình, của từng công trình.

2. Tính chi phí / m2 xây dựng

Hiện nay Khách hàng thường tìm kiếm và hỏi đơn giá xây nhà /m2 và các công ty xây nhà đều áp dụng cách tính chi phí xây nhà / m2 xây dựng vì cách tính này đơn giản để cho gia chủ có cái nhìn khái quát tổng thể về mặt chi phí căn nhà của mình một cách nhanh nhất. Theo kinh nghiệm tính toán chi phí, thi công xây dựng, các nhà thầu tính toán lên một mức giá khái toán xây dựng sơ bộ trước khi chuẩn bị xây nhà.

Có một số khách hàng khi có nhu cầu xây nhà, thường hỏi bao nhiêu tiền 1m2 xây dựng ?. Thường thì có một số khách hàng chỉ quan tâm tới giá xây nhà, nhưng các bạn cũng phải quan tâm tới nhà mình làm vật liệu gì, làm như thế nào?, nhà cho thuê, hay nhà nghỉ, nhà trọ, hay nhà ở rộng lớn, nhà ở khu vực nào, địa chất có tốt không? v v

Hiện nay giá xây dựng phần thô áp dụng cho nhà phố và nhà biệt thự tại Tp HCM là : 2.600.000đ > 3.200.0000đ/m2 xây dựng ( tùy theo yêu cầu & quy mô công trình )
Chi phí xây nhà trọn gói đối với nhà phố và nhà biệt thự giao động rất nhiều .Từ 4.000.000đ – 7.000.000đ/m2 ( tùy quy mô công trình và chủng loại vật tư theo yêu cầu )
Các bạn muốn biết được đơn giá xây nhà chính xác nhất, đừng ngần ngại hãy gặp gỡ nhà thầu mà các bạn có thể tin tưởng và hợp tác để trao đổi quy mô công trình, yêu cầu vật tư v v..  lúc bấy giờ nhà thầu sẽ báo giá chính xác cho bạn.

3. Tính chi phí xây dựng sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà mà cụ thể là sửa chữa nâng tầng có bao nhiêu yếu tố phức tạp, nó không như các bạn xây dựng một căn nhà mới. Sửa nhà nâng tầng phải đòi hỏi nhân viên khảo sát báo giá phải có kinh nghiệm sửa nhà, nếu không sẽ phát sinh rất nhiều chi phí chỉ vì không tính toán kĩ khối lượng, và sẽ rất nhiều rủi ro khi thi công, nếu không có kinh nghiệm sửa nhà để đưa ra phương án tối ưu nhất. Kĩ thuật nâng cấp sửa chữa nhà rất phức tạp nếu căn nhà các bạn cần nâng tầng thì phải tính toán thật kĩ về mặt kết cấu, gia cố móng, nối ghép sàn, khối lượng công việc v v…

Về phần báo giá sửa nhà nâng tầng thì khác hoàn toàn so với cách tính m2 xây dựng nhà mới. Chắc hẳn trong số các bạn đã từng sửa nhà một lần hay đúc kết những kinh nghiệm sửa nhà của bạn bè và người thân. các bạn không muốn phát sinh nhiều hạng mục công việc, phát sinh thêm nhiều chi phí.
Báo giá sửa nhà một cách chính xác nhất là nhân viên khảo sát phải bóc tách chi tiết từng khối lượng công việc cụ thể, từng hạng mục đơn giá rõ ràng. Nếu không làm được điều này thì công trình hoàn toàn không tốt về tất cả mọi mặt.

4. Cách tính chi phí / m2 xây dựng nhà dân dụng cho nhà phố và nhà biệt thự tại TP HCM.

Hiện nay cách tính chi phí xây nhà /m2 xây dựng đang được rất nhiều nhà thầu áp dụng tại Tp hcm.
Chúng tôi xin đưa ra những cách tính phổ biến của các nhà thầu dưới đây, mời các bạn tham khảo trước.
Các cách tính chi phi trên khác nhau ở chỗ:
Cách 1 : Móng  tính chi phí 50% đơn giá xây thô .Diện tích sàn sử dụng 100%.
Cách 2 : Móng tính 25% đơn giá xây thô .  MBTC tính 30% đơn giá . ( Thi công móng băng của căn nhà có DT 100M2 như trên, khối lượng sắt tiêu chuẩn phải là trên >3000KG sắt X 14.000đ/KG = 42.000.000đ . + và hàng trăm chí phí khác nữa. Như đào đất, chở đất , cốt pha, bê tông , nhân công v v .. .  Hãy lưu ý và quan tâm tới phần móng nhà thêm một chút.
Cách 3:  Đơn giá tăng lên .Từ 4.5tr > 4.7tr .Móng tính chi phí 55% đơn giá thô .
Thực ra cách tính chi phí m2 xây dựng của các nhà thầu không chênh lệch là bao nhiêu, cho nên các bạn cũng không cần lo lắng quá, mà hãy chọn một nhà thầu xây nhà uy tín, tận tâm giá cạnh tranh là được rồi.

Công ty xây dựng Đức Lộc hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nền tảng kiến thức trước khi có ý định xây nhà , và giúp bạn tính toán chi phí dễ dàng hơn.
Chúc các bạn thành công!

 Bài Viết Liên Quan
Share on Google Plus

About Le Tan

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét