Những Lỗi Làm Ngôi Nhà Không Đúng Thiết Kế Bản Vẽ

Ngôi Nhà Không Đúng Thiết Kế Bản Vẽ: Thực  tế có những ngôi nhà đã được xây dựng hoàn chỉnh lại không đúng với thiết kế bản vẽ mà Kiến Trúc Sư đã thiết kế ,mặc dù trước đó giữa chủ nhà và Kiến Trúc Sư đã bàn luận về độ thẩm mỹ cũng như sự sang trọng trang nhã cho ngôi nhà muốn xậy dựng ,vì đâu ? bởi vì ý tưởng bọc phát của chủ nhà đã muốn thay đổi một số chi tiết cho ngôi nhà cho nên so với bản thiết kế ban đầu và ngôi nhà đã hoàn thành thì thực tế đã sai với bản thiết kế mà trước đó Kiến Trúc Sư đã vẽ , Việc phát sinh một vài vấn đề cần được thay đổi cho phù hợp với hiện trạng là chuyện thường gặp khi tiến hành thi công xây dựng. Sau đây chúng tôi sẽ nêu lên Những Lỗi Làm Ngôi Nhà Không Đúng Thiết Kế Bản Vẽ như sau:

1. Không có giám sát thi công

Khi đã được tư vấn và có bản vẽ trong tay hầu hết các chủ nhà ít thuê giám sát thi công trực tiếp xử lý những vấn đề phát sinh trên công trình nên không thể hiện được hết ý đồ của bản vẽ cũng như của Kiến Trúc Sư. Lẽ dĩ nhiên là ngôi nhà khi hoàn thiện sẽ thiếu sót hoặc không được như ý tưởng hình thành ban đầu của cả chủ nhà lẫn Kiến Trúc Sư.

2. Nghe theo lời khuyên thợ thi công, bóp méo bản vẽ

Khi gặp phải vấn đề phát sinh trong quá trình thi công, thông thường các chủ nhà đều tự trao đổi với thợ thi công để xử lý mà không tham khảo qua ý kiến của Kiến Trúc Sư để biết điều đó có gây ảnh hưởng đến công năng, cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà không, hay có tác động thế nào về mặt thẩm mỹ.Việc nghe theo lời khuyên của người ngoài để điều chỉnh làm ảnh hưởng tới hệ thống kỹ thuật, hạn chế phần nào công năng sử dụng.

3. Bớt xén, thay đổi vật liệu để giảm bớt chi phí

Thường thì trước khi đi vào thiết kế các Kiến Trúc Sư luôn tìm hiểu mức kinh phí đầu tư của chủ nhà cao hay thấp từ đó điều chỉnh, lựa chọn phương án thiết kế, vật liệu xây dựng tối ưu nhất. Thế nhưng ngay cả khi đã được tư vấn và lựa chọn vật liệu phù hợp thì trong giai đoạn thi công vẫn xảy ra nhiều trường hợp chủ nhà …hết tiền, nhưng để hoàn thiện ngôi nhà thì vẫn phải tiến hành bằng cách bớt xén, thay đổi vật liệu để giảm chi phí, không đúng với bản vẽ.

4. Chủ đầu tư thiếu hiểu biết

Đây là trường hợp khá phổ biến thường gặp ở các chủ nhà, do thiếu kinh nghiệm và hiểu biết nên dù bản vẽ đã được Kiến Trúc Sư nghiên cứu kỹ, chi tiết nhưng đến khi thi công các chủ nhà lại hay tự ý thêm bớt ý tưởng, tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp khác sau đó chắp vá tất cả những điểm được cho là đẹp mắt và hợp lý vào nhà mình, làm phá vỡ hình khối, đường nét kiến trúc đã được phích sẵn cả về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc…. dẫn đến tương quan tỷ lệ không phù hợp.

Một nguyên nhân nữa tuy hiếm nhưng không phải không xảy ra là bản vẽ không kỹ, không sát với thực tế do Kiến Trúc Sư chưa khảo sát kỹ hiện trạng mảnh đất, gây khó khăn trong quá trình thi công.

Công ty xây dựng Đức Lộc vừa chia sẽ đến quý đọc giả Những Lỗi Làm Ngôi Nhà Không Đúng Thiết Kế Bản Vẽ . Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được các bạn khi xây ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công,!

Bài Viết Liên Quan

Share on Google Plus

About Le Tan

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét