Những Loại Đá Phổ Biến Thường Dùng Trong Xây Dựng

Những Loại Đá Phổ Biến Thường Dùng Trong Xây Dựng: Đá là vật liệu thường được sử dụng  rất nhiều ở mọi công trình và đây là các loại đá thường gặp trong công trình  xây dựng
Các loại đá thường sử dụng trong xây dựng
.

Các loại đá thường được sử dụng trong các công trình xây dựng như:

1. Đá 5×7

Là sản phẩm đá có kích cỡ lớn từ 50-70mm. Loại đá này thường dùng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và đặc biệt thường làm nền móng cho các công trình giao thông.

2. Đá 4×6

Là sản phẩm đá có kích cỡ lớn từ 40-60mm và thường được dùng để làm đường, móng nhà xưởng, công trình vì loại đá này có thể chịu được độ nén cao.

3. Đá 0x4

Là một hỗn hợp đá gồm các hạt có kích thước từ 0-40mm. Đá 0x4 được dùng chủ yếu làm đá cấp phối cho nền đường, dùng để dặm vá hoặc làm mới nguyên một tuyến lộ. Đây là một chất liệu tốt, tạo độ bền vững chắc do tính kết dính của nó khi gặp nước, ngoài ra còn dùng san lấp nền móng nhà, xưởng,…

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn loại đá 0x4 cho phù hợp, các kích thước hạt phổ biến hay được khách hàng lựa chọn như 0x4 có kích thước hạt từ 0-25mm, 0-37,5mm, hay từ 0-45mm.

4. Đá 1×2


Là loại đá có kích cỡ 10 x 28mm (hoặc nhiều loại kích cỡ khác như: 10x25mm còn gọi là đá 1×2 bê tông; 10x22mm còn gọi là đá 1×2 quy cách ( đá 1×1 ), 10x16mm,… tuy theo nhu cầu sử dụng của khác hàng). Sản phẩm dùng để đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường băng sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ, đặc biệt sử dụng phổ biến tại các nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng, v.v…

5. Đá mi bụi


Là mạt đá, kích cỡ từ 0 đến 5mm, được sàng tách ra từ sản phẩm đá khác. Loại bột đá này dùng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và thi công các công trình giao thông và phụ gia cho các loại VLXD khác.

6. Đá mi sàngCó kích cỡ từ 5mm đến 10mm, được sàng tách ra từ sản phẩm đá khác. Loại đá này dùng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và thi công các công trình giao thông và  phụ gia cho các loại VLXD khác.

Công ty xây dựng Thanh Niên vừa chia sẻ với các bạn Những Loại Đá Phổ Biến Thường Dùng Trong Xây Dựng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Bài Viết Liên Quan


Share on Google Plus

About Le Tan

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét:

  1. Can I simply say what a comfort to uncover someone who really understands what they're talking about online. You definitely realize how to bring an issue to light and make it important. More and more people should check this out and understand this side of your story. I was surprised that you're not more popular because you definitely possess the gift. itunes login account

    Trả lờiXóa