Bản vẽ hoàn công có khác bản vẽ thiết kế không?


Bản vẽ hoàn công có khác bản vẽ thiết kế không?: Giữa bản vẽ hoàn công và bản vẽ thiết kế có gì khác nhau không ? Thủ tuc hoàn công quy định như thế nào theo quy định pháp luật?

Tóm tắt câu hỏi:
Bản vẽ hoàn công có khác bản vẽ thiết kế hay không tại sao? Quy định về thủ tục hoàn công hiện nay được áp dụng theo văn bản nào?
Luật sư tư vấn:
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty xây dựng Đức Lộc. Với thắc mắc của bạn, Công ty xây dựng Đức Lộc xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:
Theo Hướng dẫn số 141/HD-SXD ngày 11 tháng 3 năm 2008 của Tỉnh Điện Biên có giải thích thuật ngữ bản vẽ hoàn công như sau:

Theo Hướng dẫn số 141/HD-SXD ngày 11 tháng 3 năm 2008 của Tỉnh Điện Biên có giải thích thuật ngữ bản vẽ hoàn công như sau:
+ Bản vẽ hoàn công là bản vẽ bộ phận công trình, công trình xây dựng hoàn thành, trong đó thể hiện kích thước thực tế so với kích thước thiết kế, được lập trên cơ sở bản vẽ thiết kế thi công đã được phê duyệt. Bản vẽ hoàn công là các bản vẽ ghi chép lại tất cả những chi tiết của hạng mục, công trình thực tế đã thực hiện.
+ Bản vẽ hoàn công là bản vẽ phản ánh kết quả thực tế thi công xây lắp do nhà thầu xây lắp lập trên cơ sở thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt và kết quả đo kiểm các sản phẩm xây lắp đã thực hiện tại hiện trường được Chủ đầu tư xác nhận.
+ Bản vẽ hoàn công là cơ sở để thực hiện bảo hành bảo trì công trình, là cơ sở để sửa chữa và cải tạo sau này: sửa chữa điện, nước ngầm, sửa chữa thay thế một chi tiết bộ phận công trình.
Bản vẽ hoàn công thành lập dựa trên cơ sở bản vẽ thiết kế thi công.
Theo quy định của Thông tư 05/2015/TT-BXD ngày 30 tháng 10 năm 2015 khi hoàn công bạn thực hiện như sau:
1) Giấy phép xây dựng.
2) Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có).
3) Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
4) Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
5) Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
6) Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng).
7) Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có).
8) Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy.
Thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp Quận (huyện) nơi có công trình xây dựng.

Hy vọng rằng sự tư vấn của Công ty xây dựng Đức Lộc sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn.

Bài Viết Liên Quan

Share on Google Plus

About Le Tan

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét