Thủ tục hoàn công khi xây dựng nhà ở

Thủ tục hoàn công khi xây dựng nhà ở: Để hiểu rõ hơn về mặt hành chính khi xây dựng ngôi nhà về thủ tuc hoàn công , đây là những câu hỏi cũng như  câu trả lời để tham khảo :
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty xây dựng Đức Lộc. Với thắc mắc của bạn, Công ty xây dựng Đức Lộc xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:
Thứ nhất, hiện bạn muốn xây dựng thì cần phải liên hệ đơn vị có đăng ký hoạt động thi công xây dựng công trình, có đủ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình tương ứng với loại, cấp công trình để ký hợp đồng thi công xây dựng nhà.
Thứ hai, sau khi xây dựng nhà:
Bạn cần làm thủ tục xin biên bản hoàn thành công trình (gọi là biên bản hoàn công). Lệ phí lập bản vẽ phụ thuộc vào từng đơn vị thực hiện (thường là 10.000 - 15.000 đồng/m2 sàn xây dựng).
Khi đã có biên bản hoàn công, bạn liên hệ Chi cục Thuế của quận, nơi có căn nhà mới được xây để làm thủ tục khai và nộp lệ phí trước bạ phần nhà xây dựng mới, mức thu lệ phí trước bạ là 1% trên tổng giá trị nhà.
Ví dụ: nhà bạn xây dựng 3 tầng, diện tích mỗi tầng là 100 m2, giá thành là 1,2 triệu đồng/m2. Như vậy diện tích sàn xây dựng toàn bộ căn nhà là 100 m2 x 3 tầng = 300 m2.
- Chi phí lập bản vẽ hoàn công là 300 m2 x 10.000 đồng = 3 triệu đồng.
- Lệ phí trước bạ phần xây dựng mới sẽ là 300 m2 x 1,2 triệu đồng/m2 xây dựng x 1% = 3,6 triệu đồng.
Sau khi hoàn thành các thủ tục trên nếu có nhu cầu cấp đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở theo quy định, bạn liên hệ UBND quận nơi căn nhà toạ lạc để làm thủ tục cấp đổi.

Công ty xây dựng Đức Lộc Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn.

Bài Viết Liên Quan

Share on Google Plus

About Le Tan

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét