Cách thiết kế cầu thang trong nhà đúng phong thủy, mang lại tài lộc vượng khí

Cách thiết kế cầu thang trong nhà đúng phong thủy, mang lại tài lộc vượng khí: Cầu thang trong nhà nếu được thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại vượng khí tốt, hút tài lộc cho ngôi nhà.
Trong ngôi nhà của bạn, cầu thang được xem là xương sống bởi nó kết nối các tầng với nhau. Cũng chính vì thế, cầu thang có thể xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Khi bạn thiết kế cầu thang đúng phong thủy sẽ giúp ngôi nhà có vượng khí tốt, hút tài lộc cho ngôi nhà. Vậy đối với việc thiết kế cầu thang, gia chủ nên thiết kế như thế nào cho đúng phong thủy?.

Tùy thuộc vào luồng năng lượng trong một ngôi nhà cụ thể - như năng lượng từ sàng - từ trần để có thể bố trí được nơi đặt cầu thang. Khi bố trí một chiếc cầu thang, gia chủ cần chú ý những yếu tố sau đây.
Theo phong thủy, khi thiết kế cầu thang trong nhà gia chủ nên tránh những vị trí dưới đây:

- Cầu thang lao thẳng ra cửa chính.

- Cầu thang xây có độ dốc cao.

- Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà.

- Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh.

- Cầu thang đặt đối diện với bếp.

- Cầu thang bị thiếu ánh sáng.

Bởi những vị trí này nếu bạn thiết kế cầu thang sẽ khiến cho khí trong nhà không được thông thoáng. Ngoài ra, việc di chuyển trong nhà của các thành viên cũng không thuận tiện, dễ dàng. Thậm chí đối với những cầu thang tối, độ dốc cao sẽ gây ra nguy hiểm.
Gia chủ không nên làm cầu thang đứt đoạn (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, vì năng lượng phong thủy của cầu thang là một nguồn năng lượng không ổn định, lên xuống liên tục, bạn cần tạo ra nguồn năng lượng cân bằng và bền vững hơn. Chính vì vậy khi thiết kế cầu thang gia chủ cũng nên tránh  ầu thang có lan can bằng kim loại hoặc lan can có chất liệu không hợp với bản mệnh của gia chủ. Cầu thang có thiết kế xoắn ốc đặt ở giữa nhà (đặc biệt là cầu thang làm bằng chất liệu kim loại).

Trong thiết kế cầu thang phong thủy, cầu thang không được thoái khí và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Hai bên bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt vì nó đã bị thoát hết khí. Do đó, gia chủ lưu ý, không xây bậc cầu thang lên xuống hở.

Đối với thiết kế cầu thang, gia chủ nên tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang. Thông thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thì vô tình bạn đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó.

Để thiết kế cầu thang đúng phong thủy bạn nên thiết kế ở vị trí thoáng đãng, sinh khí dồi dào. Cầu thang luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ. Trong Phong thủy, cầu thang còn được coi như khúc ruột trong cơ thể người. Bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn.

Ngoài ra, để tạo ra năng lượng phong thủy tốt, gia chủ có thể trang trí các bức tường xung quanh cầu thang những hình ảnh, vật trang trí trực quan có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

Bạn cũng có thể thể chọn một chiếc đèn chùm lớn hoặc một số tranh treo tường đẹp, phù hợp với thiết kế trong ngôi nhà để trang trí cầu thang. Cây xanh cũng là lựa chọn không tồi trong trang trí cầu thang nhưng bạn nên chú ý đến cung mệnh của mình nhé.

Công ty xây dựng Đức Lộc vừa chia sẻ với các bạn Cách thiết kế cầu thang đúng theo phong thủy và sẽ mang lại cho gia chủ tài lộc và vượng khí. Hy vọng bài viết này sẽ ích cho các bạn.

Bài Viết Liên Quan

Share on Google Plus

About Le Tan

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét